Xe Du Lịch Tâm Anh

3/23 Dã Tượng, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng Email: tamanhtravel1978@gmail.com

0979915916

Top 9 Quán Ăn Sáng Đà Lạt Phải Thử ít Nhất Một Lần

Ngày đăng: 31/03/2024 07:32 Sáng
    Nếu bạn đang tìm kiếm những gợi ý cho bữa ăn sáng độc đáo tại thành phố sương mù này, mình recommend cho bạn 9 quán ăn sáng Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua. Với những quán ăn sáng độc đáo và hấp dẫn, Đà Lạt không chỉ là nơi thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn bởi hương vị tinh tế của ẩm thực địa phương, mỗi món ăn đủ để khiến bạn muốn thử ít nhất một lần. Hãy cùng mình điểm qua danh sách quán ăn sáng Đà Lạt ngay thôi nào. Nếu bạn thuê xe du lịch Đà Lạt thì có thể hỏi thêm các bác tài xế về ẩm thực tại Đà Lạt nha.

    1.Ăn sáng Đà Lạt – Phở thố đá – Quán cô Huệ

    • Địa chỉ: 75 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt (Chỉ đường)
    • Giá: từ 40.000 VNĐ
    Phở thố đá nghe có vẻ lạ nhưng lại rất quen thuộc, cũng là phở bình thường nhưng lại được chế biến một cách độc đáo. Việc sơ chế bánh phở và thịt sống mà không nấu chín tạo ra một trải nghiệm mới lạ và đậm đà hương vị.
    Khi được đưa ra bàn ăn, bánh phở và thịt sẽ được để riêng trong một đĩa. Bạn sẽ thấy nước lèo đặt trong thố đá đã được nung nóng đến hơn 700°C. Đây là một nhiệt độ rất cao, tạo ra sự sôi sục và hấp thụ nhanh chóng các hương vị từ bánh phở và thịt.
    Trong quá trình thưởng thức, bạn sẽ nhúng bánh phở và thịt sống vào nước lèo nóng. Nước lèo nóng chảy sẽ chín muối và tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Bạn có thể điều chỉnh độ chín của bánh phở và thịt theo sở thích cá nhân bằng cách nhúng lâu hơn hoặc ngắn hơn.
    Việc thưởng thức phở thố đá tại Đà Lạt không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn là một trải nghiệm thú vị và khác biệt. Mình đã thử ở quán cô Huệ và thấy khá ngon, giá cả cũng hợp lý nữa nên nếu bạn có cơ hội, hãy thử món ăn sáng này để khám phá một hình thức mới của món phở truyền thống nha.

    2.Bánh ướt lòng gà – Long Đà Lạt

    • Địa chỉ: 202/2/5 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam (Chỉ đường)
    • Giờ mở bán: 06:30 – 18:00
    • Giá: 25.000 – 50.000 VNĐ
    Bánh ướt lòng gà Đà Lạt là một món ăn đặc trưng của thành phố này. Bánh ướt được làm từ bột gạo, nhẹ nhàng và mềm mịn. Lòng gà được chế biến tươi ngon, thường là lòng gà non, có vị ngọt và mềm.
    Khi thưởng thức bánh ướt lòng gà Đà Lạt, bánh ướt thường được xếp lên đĩa, kèm theo các miếng lòng gà và trứng non. Nước mắm được pha chua ngọt, có thể có thêm tỏi, ớt và gia vị khác để tạo nên hương vị đặc trưng. Thịt gà mềm và ngọt, lòng và trứng non tươi tạo ra một sự kết hợp độc đáo khi kết hợp với bánh ướt và nước mắm
    Chắc hẳn khi tìm hiểu các quán ăn sáng Đà Lạt, bạn sẽ thấy món bánh ướt lòng gà của quán nhà Long Đà Lạt được review khá nhiều. Quán rất nổi tiếng nhưng giá cả rất là phải chăng luôn.
    Không gian quán khá rộng rãi với 2 tầng. Điều này cho phép khách hàng có không gian thoải mái để thưởng thức bánh ướt lòng gà và tận hưởng bữa ăn. Tuy nhiên, quán không có người trông xe nên hãy để ý đồ của mình nhé.

    3.Bánh mì xíu mại Đà Lạt – 37 Hoàng Diệu

    • Địa chỉ: 26 và 37 Hoàng Diệu, Phường 5, Tp. Đà Lạt (Chỉ đường)
    • Giờ mở bán: 6:00 – 9:00 hoặc 10:00
    • Giá khoảng: 15.000 VNĐ/phần
    Bánh mì xíu mại tại Đà Lạt thực sự là một món ăn không thể bỏ qua cho những ai yêu thích ẩm thực đường phố. Với hương vị ngọt ngào và giá cả hợp lý, mỗi miếng bánh mì xíu mại sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Bánh mì xíu mại có 2 cơ sở mình thấy khá tâm đắc về cách chế biến của quán là 26 và 37 Hoàng Diệu.
    Đây có thể nói là món ăn sáng khá phổ biến của người dân Đà Lạt cũng như du khách khi đến đây. Hương vị ngọt ngào của xíu mại kết hợp với vỏ bánh mì giòn tan và miếng chả lụa thơm ngon tạo nên một hòa quyện tuyệt vời trên đầu lưỡi.

    4.Mì Quảng Nhà Shin

    • Địa chỉ: 209 Nguyễn Công Trứ, Phường 2, Đà Lạt (Chỉ đường)
    • Giờ mở bán: 09:00 – 17:00 & 18:00 – 20:00 (T2), 06:00 – 14:00 & 16:00 – 20:00 (T3 – CN)
    • Giá khoảng: 25.000 – 40.000VNĐ
    Mì Quảng tại Nhà Shin là một trong những món ngon Đà Lạt mang đậm tinh hoa của ẩm thực xứ Quảng. Với người chủ sinh ra và lớn lên tại Quảng Nam, mỗi đĩa mì Quảng tại quán đều mang trong đó hương vị truyền thống và đặc trưng của miền đất này. Tại Nhà Shin, thực khách có thể thưởng thức một loạt các món mì Quảng đa dạng như mì bò, mì gà, mì ếch, mì cá lóc, mì lươn… Sự đa dạng này giúp thực khách có nhiều lựa chọn phong phú để khám phá và thưởng thức. Do người chủ có nguồn gốc từ Quảng Nam, hương vị của mỗi đĩa mì Quảng tại Nhà Shin được đảm bảo là đậm đà và truyền thống. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu cùng với nước dùng thơm ngon sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị này.

    5.Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ

    • Địa chỉ: 30 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt (Chỉ đường)
    • Giờ mở bán: 13:00 – 22:00
    • Giá khoảng: 15.000 – 20.000VNĐ
    Quán 14 Tăng Bạt Hổ không chỉ nổi tiếng với một loại bánh căn mà còn là điểm đến lý tưởng cho bữa sáng đa dạng và phong phú tại Đà Lạt. Thực đơn đa dạng với các loại bánh căn trứng gà, bánh trứng cút, bánh căn bò… chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Sự đa dạng này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để thưởng thức và tận hưởng hương vị đặc trưng của mỗi loại bánh.
    Điểm nhấn của từng phần bánh tại quán chính là nước chấm xíu mại và nước mắm đậm đà. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị ngọt ngào và mặn mòi của nước chấm tạo nên hương vị đặc trưng và không thể quên của bánh căn Đà Lạt.

    6.Bún riêu Dì Cảnh

    • Địa chỉ: 23 Đường Bà Triệu, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng (Chỉ đường)
    • Giờ mở bán: 06:00 – 10:00
    • Giá khoảng: 25.000 – 35.000 VNĐ
    Bún riêu tại quán Dì Cảnh khá nổi tiếng tại Đà Lạt. Tô bún riêu không chỉ là bún riêu thông thường mà còn được chế biến tỉ mỉ với sự phong phú về nguyên liệu. Chả giò giòn rụm, gạch cua thơm ngon, thịt cua giã thấm đẫm gia vị, và huyết lợn béo ngậy, tất cả đều tạo nên một hòa quyện hương vị đặc biệt.
    Việc kết hợp rau sống đi kèm không chỉ làm tăng hương vị thanh khiết mà còn tạo nên sự cân đối về hương vị cho tô bún riêu. Hương vị tươi mát của rau sống cùng với hương vị đậm đà của các nguyên liệu khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đa chiều và đầy sức sống.

    7.Hủ tiếu Nam Vang Gia Cát

    • Địa chỉ: 221/9 Hai Bà Trưng, Phường 6, TP. Đà Lạt (Chỉ đường)
    • Giờ mở bán: 06:00 – 22:00
    • Giá khoảng: 50.000 – 60.000 VNĐ
    Lần đầu khi đến đây mình thấy quán nổi bật với không giãn thoáng đãng, rộng rãi, quán sạch sẽ và ngăn nắp. Điểm đặc biệt của quán là hủ tiếu Nam Vang, một món ăn đặc trưng với hương vị đậm đà và hấp dẫn. Bát hủ tiếu tại quán được chế biến đầy đặn với thịt, tôm, chả, và trứng cút. Sự kết hợp của các loại nguyên liệu tươi ngon tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn, đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho thực khách. Bạn có thể lựa chọn giữa hủ tiếu khô và hủ tiếu nước tùy theo khẩu vị cá nhân.

    8.Xôi xéo cô Ba

    • Địa chỉ: 5 Bạch Đằng, Phường 7, Đà Lạt (Chỉ đường)
    • Giờ mở bán: 06:00 – 19:00
    • Giá khoảng: 20.000 – 50.000VNĐ
    Quán ăn sáng Xôi Xéo Cô Ba ở Đà Lạt luôn thu hút đám đông học sinh và người đi làm đến thưởng thức bữa sáng truyền thống và hấp dẫn. Dù không có nhiều loại xôi, nhưng mỗi món đều mang lại hương vị đặc trưng và cuốn hút, tạo nên sự phong phú và đa dạng trong thực đơn.
    Mỗi món xôi tại quán đều mang hương vị truyền thống và hấp dẫn như xôi xéo, xôi mặn, xôi Bắc thịt kho… Sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu tự nhiên tạo nên hương vị đậm đà, gắn liền với nền văn hóa ẩm thực của Việt Nam.
    Chủ quán ở đây khá thân thiện luôn nha, mình thấy sự nhiệt huyết và tận tâm của cô Ba tạo nên một không gian cực vui tươi.

    9.Bánh ướt Chồng Đà Lạt – món ăn sáng giá rẻ mới lạ Đà Lạt

    • Địa chỉ: Hẻm 85 Hai Bà Trưng, Phường 6, Tp.Đà Lạt (Chỉ đường)
    • Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00.
    • Điện thoại: 0914 976 049.
    • Mức giá: 20.000 – 30.000 đồng/ phần.
    Quán có không gian rộng rãi và thoáng mát, mặc dù ở trong hẻm nhưng rất dễ tìm. Cô chủ tiệm rất dễ mến, nhân viên cũng rất thân thiện nữa. Mình recommend bạn nếu muốn thử món bánh ướt chồng Đà Lạt thì neen đây nhé. Đồ ăn của quán cực kì ngon mà còn sạch sẽ nữa.
    Bánh ướt Chồng là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt, mang đến hương vị độc đáo và đậm đà của ẩm thực địa phương. Với các lớp bánh mỏng dẻo, nóng hổi, món ăn này không chỉ làm người thưởng thức cảm thấy hài lòng mà còn khiến họ nhớ mãi sau mỗi lần thưởng thức.
    Khi thưởng thức, bạn sẽ được thưởng thức cùng với rất nhiều món ăn kèm như giá trụng, thịt nướng, chả lụa, hành phi, nem chua… sự kết hợp này tạo nên hương vị độc đáo và đậm đà.
    Một trong những yếu tố quan trọng là bí quyết độc quyền của quán là những loại nước chấm đậm đà. Sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị và nguyên liệu tạo ra những loại nước chấm độc đáo, khiến cho mỗi miếng bánh ướt trở nên thêm phần hấp dẫn và đặc sắc. Để tăng thêm hương vị và kích thích vị giác, bạn có thể thêm một chút ớt sa tế vào nước chấm. Sự cay nồng của ớt sẽ làm cho hương vị trở nên thêm phần đặc sắc và hấp dẫn.

    Kết luận

    Với sự đa dạng về món ăn và hương vị đặc trưng, bữa ăn sáng tại Đà Lạt không chỉ đem lại năng lượng cho một ngày mới mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng miền. Những quán ăn sáng được liệt kê trong danh sách này là những điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích ẩm thực và muốn khám phá hương vị đặc trưng của Đà Lạt. Hãy dành thời gian thưởng thức và trải nghiệm bữa ăn sáng đặc biệt tại các quán ăn này khi bạn đặt chân đến Đà Lạt nhé!
    5/5 - (100 bình chọn)
    Go Top