Xe Du Lịch Tâm Anh

3/23 Dã Tượng, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng Email: tamanhtravel1978@gmail.com

0979915916

Review Dinh Bảo Đại – Đi một lần ấn tượng một đời

Ngày đăng: 04/08/2023 08:58 Sáng
  Mặc dù có nhiều Dinh thự ở nhiều tỉnh của Việt Nam nhưng Đà Lạt lại nơi vua Bảo Đại sở hữu nhiều Dinh thự nhất. Bên cạnh Cung Nam Phương Hoàng hậu thì Dinh thự Bảo Đại cũng là nơi thu hút khách du lịch tới tham quan. Nếu ai đã từng đi du lịch tới Đà Lạt mà chưa tham quan Dinh Bảo Đại thì đó là một điều đáng tiếc. Hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo cũng như hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, cuộc đời và sự nghiệp của vị vua cuối cùng Việt Nam.

  Dinh Bảo Đại 1 – King Palace

  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Dinh Bảo Đại 1 – King Palace
  Dinh thự cực kỳ đẹp và lộng lẫy mang phong cách giữa Pháp và Việt Nam, với nhiều món đồ và kiến trúc của 2 nước được hòa hợp trong căn nhà, không gian vô cùng rộng. Du khách đến đây có thể cảm nhận được rõ sự quyền quý và cao sang lẫn quyền lực và sự ấm cúng trong căn nhà này của một vị vua.
  Dinh Bảo Đại 1 cách Dinh 2 khoảng 3km và cách Dinh 3 khoảng 5.9km. Vì vậy để tham quan trọn vẹn 3 Dinh bạn có thể thuê xe du lịch Đà Lạt và bắt đầu xuất phát từ Dinh 1 sau đó đến các Dinh 2, 3.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Dinh thự cực kỳ đẹp và lộng lẫy mang phong cách giữa Pháp và Việt Nam

  Địa chỉ và giá vé tham quan

  Dinh Bảo Đại 1 nằm ngay trung tâm thành phố, cách Quảng trường Lâm Viên khoảng 3km. Đây là nơi thu hút khách du lịch tới tham quan nhất trong các điểm du lịch tại Đà Lạt. Dinh 1 nằm trên ngọn đồi cao hơn 1500m và có diện tích khoảng 60ha.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Du khách đến đây có thể cảm nhận được rõ sự quyền quý và cao sang lẫn quyền lực
  Du khách đến đây sẽ được hướng dẫn viên thuyết minh về cuộc đời của vua Bảo Đại, sau đó được tham quan và chụp hình tự do. Nếu mua giá vé trọn gói 170k/người thì sẽ được tham quan, chụp ảnh hoá trang thành vua và hoàng hậu, chụp ảnh với tượng sáp và cưỡi ngựa đi vòng quanh.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
   Nếu mua vé trọn gói 170k/người thì sẽ được chụp ảnh hoá trang thành vua và hoàng hậu, chụp ảnh với tượng sáp
  Thực tế ít ai biết rằng chủ nhân đầu tiên của Dinh thự Bảo Đại 1 là người pháp tên là Robert Clément Bourgery. Sau này bố vợ của vua Bảo Đại đã mua lại và tặng nó cho ông vào năm 1949. Cụ Nguyễn Hữu Hào cho rằng Dinh thự này rất đẹp, sang trọng và rất thích hợp đàm đạo chính trị.

  Nét độc đáo trong kiến trúc

  Nằm sâu trong rừng thông, bạn sẽ chiêm ngưỡng được một dinh thự nguy nga tráng lệ. Với kiến trúc xinh đẹp mang dáng vẻ uy nghi, cổ kính. Dinh 1 được thiết kế kiến trúc pha trộn nét Châu Âu – Á độc đáo với cánh rừng thông bao quanh tạo nên khung cảnh cực kỳ đẹp. Lối dẫn vào Dinh 1 là một con đường trải nhựa với hai hàng cây cổ thụ thân trắng cao vút.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Nằm sâu trong rừng thông, bạn sẽ chiêm ngưỡng được một dinh thự nguy nga tráng lệ
  Khuôn viên Dinh thự rất rộng và đẹp mắt, phía sau lưng đồi là bãi đậu trực thăng. Đặc biệt có lối đi ngầm được thông vào phòng ngủ của Vua Bảo Đại. Lối đi ngầm đi qua các phòng điện đài, phòng lính bảo vệ, hàm chính.
  Tầng 1 ngoài sảnh chính để đón tiếp khách thì hai bên là hai phòng khách. Phía sau có bốn văn phòng là văn thư, chuyển tiếp, vệ sinh và bếp. Có một phòng để khách du lịch vào tham quan chụp ảnh với trang phục của các vị vua chúa triều Nguyễn.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Tầng 1 ngoài sảnh chính để đón tiếp khách thì hai bên là hai phòng khách
  Bước lên tầng 2, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tái hiện lại phòng họp, phòng ngủ của vua Bảo Đại, Hoàng hậu Nam Phương và Bà Từ Cung. Những bức tượng sáp ở đây cực kỳ giống với người thật, nên đừng quên chụp ảnh với chúng.
  Đến đây tham quan chúng ta có thể cảm nhận được dù cho bao nhiêu năm nhưng ký ức mãi còn đấy. Cả tòa Dinh là sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên đất trời cùng bàn tay khéo léo, tài ba của con người tạo nên.

  Dinh Bảo Đại 2 – Dinh Toàn Quyền

  Dinh Bảo Đại 2 cách Dinh thự 1 khoảng 3km. Nếu như Dinh 1 và Dinh 3 gắn liền với cuộc đời vua Bảo Đại thì Dinh 2 là dinh thự gắn liền với toàn quyền của bộ máy cai trị của người Pháp tại Đà Lạt. Tổng diện tích lên tới 26ha, trong đó các toà biệt thự chiếm khoảng 10ha. Dinh 2 có vị trí toạ lạc trên ngọn đồi cao 1539m. Những số liệu này cho thấy sự uy nghi, tráng lệ bên trong dưới thời Pháp cai trị.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Dinh Bảo Đại 2 – Dinh Toàn Quyền

  Địa chỉ và giá vé tham quan

  Dinh 2 Đà Lạt ở ngay trung tâm thành phố, cách Quảng trường Lâm Viên 500m và được xây dựng từ năm 1933. Dinh Bảo Đại 2 mở cửa hàng ngày từ 7h30 đến 17h. Đây là một trong những điểm đến du lịch độc đáo và lịch sử của Đà Lạt, mang lại cho du khách một trải nghiệm thú vị về kiến trúc và văn hóa.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Hiện nay nơi đây được sử dụng làm nơi tiếp đãi khách của UBND tỉnh Lâm Đồng
  Dinh Bảo Đại II còn được mọi người gọi là Dinh Toàn Quyền của vua với tên gọi khác là dinh thự mùa hè của Decoux. Nơi đây làm việc của Decoux vào những tháng hè nóng bức và tọa lạc trên một ngọn đồi cao 1.540m, phủ kín bởi những bóng cây thông.
  Dinh Bảo Đại 2 tọa lạc trên một ngọn đồi cao được bao quanh bởi hàng thông. Nơi đây được xây dựng từ năm 1933 và hoàn thành năm 1937 theo kiến trúc châu Âu. Dinh thự là nơi tổ chức “Hội nghị Đà Lạt 1946”. Hiện nay nơi đây được sử dụng làm nơi tiếp đãi khách của UBND tỉnh Lâm Đồng cũng như tổ chức sự kiện, hội họp, hội nghị.
  ** Lưu ý: Dinh đã có thời gian mở cửa cụ thể khách chú ý thời gian để có thể tham quan một cách trọn vẹn nhất. Hiện nay dinh thự còn được gọi là Nhà khách Dinh 2 Đà Lạt do được sử dụng làm nhà khách của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Vì thế, nếu có ý định đến tham quan Dinh 2, bạn hãy gọi điện trước tới số điện thoại của ban quản lý để biết thông tin về thời gian mở cửa!

  Nét độc đáo trong kiến trúc

  Điểm nhấn của Dinh 2 là lối kiến trúc hình hộp hội tụ tinh hoa kiến trúc Pháp, được bao phủ bởi đá rửa màu vàng độc đáo. Nội thất được thiết kế theo phong cách Pháp và pha trộn nét cổ điển của kiến trúc Việt đương đại. Khu vườn xinh xắn với đầy cây và hoa trang trí và khí hậu dễ chịu quanh năm tạo cảm giác thư giãn, mát mẻ cho du khách.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Điểm nhấn của Dinh 2 là lối kiến trúc hình hộp được bao phủ bởi đá rửa màu vàng độc đáo
  Đây là một lâu đài với 25 phòng sang trọng khác nhau và cho phép quan sát quang cảnh hồ Xuân Hương từ độ cao. Dưới lâu đài, tầng hầm của Dinh 2 còn có một hầm rượu được kết nối thông qua một đường hầm bí mật để đảm bảo an toàn cho gia đình ông thiết kế khi có biến cố. Căn hầm này nối liền từ Dinh 1 sang Dinh 2.
  Mặc dù vua Bảo Đại không sử dụng làm nơi ở nhưng Dinh 2 lại có hầm ngầm nối liền với Dinh 1 lại nằm tại đây. Điểm nhấn của Dinh 2 là lối kiến trúc hình hộp hội tụ tinh hoa kiến trúc Pháp. Lớp đá rửa màu vàng bao phủ bên ngoài có độ cứng rất cao, tạo nên vẻ mới mẻ cho công trình đã được xây dựng cách đây gần 100 năm.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Dinh Bảo Đại 2 tọa lạc trên một ngọn đồi cao được bao quanh bởi hàng thông
  Đứng từ Dinh 2 có thể thấy được Hồ Xuân Hương từ phía xa, xung quanh là đồi thông. Vì vậy đến đây bạn nên trang bị áo ấm nếu đi từ lúc sáng sớm vì thời tiết khá se lạnh hơi có chút gì đó gọi là khung cảnh buồn hiu hắt.

  Dinh Bảo Đại 3 – Biệt điện Quốc Trưởng

  Trong số 3 Dinh Bảo Đại thì Dinh Bảo Đại III được xem là dinh đẹp nhất và duy trì tình trạng bảo tồn nguyên vẹn nhất. Không chỉ nổi bật với lối kiến trúc kiểu Âu, Dinh 3 còn sở hữu một không gian ngoại cảnh tuyệt đẹp. Tại khuôn viên Dinh 3, bạn có thể thả mình vào vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân hay ngắm nhìn hồ nước thanh bình.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Dinh Bảo Đại 3 – Biệt điện Quốc Trưởng
  Dinh III khá hợp với những người thích ngắm hoa, trước cổng dinh có cây hoa phượng tím nở rất đẹp, trong dinh còn có nhiều vườn hoa nữa. Dù chỉ vô tình đi tham quan vì Dinh cũng gần Dốc Nhà Bò mà mình vừa checkin nhưng cũng cảm nhận được không khí sinh hoạt của gia đình vua Bảo Đại rất ấm cúng, sung túc.

  Địa chỉ và giá vé tham quan

  Dinh Bảo Đại 3 cách trung tâm Đà Lạt khoảng 2 km là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất. Với vị trí tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi cao, Dinh tạo nên một khung cảnh lãng mạn giữa lòng rừng thông xanh ngắt. Dinh 3 Đà Lạt còn được gọi là Dinh Quốc trưởng được xây dựng từ năm 1933 đến năm 1937 theo phong cách kiến trúc Châu Âu hiện đại do kiến trúc sư người Pháp Paul Veysseyre và kiến trúc sư người Việt Huỳnh Tấn Phát thiết kế.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Trong số 3 Dinh thì đây là nơi mà vua Bảo Đại thích nhất và thời gian sử dụng lâu nhất.

  Nét độc đáo kiến trúc

  Bước vào Dinh 3, du khách sẽ bị choáng ngợp trước thiết kế nội thất xa hoa, sang trọng, phong cách quý tộc đặc trưng của các biệt thự Châu Âu. Những bộ bàn ghế, tủ, giường, tranh ảnh,… đều toát lên nét quý tộc của Biệt phủ thời xưa. Đặc biệt, khi đặt chân vào căn phòng làm việc của vua Bảo Đại, bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của ngọc tỷ của vua và các đồ vật quý giá như quốc kỳ của triều Nguyễn, quốc thư, tượng bán thân của vua Bảo Đại và Vua Khải Định.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Du khách sẽ bị choáng ngợp trước nội thất xa hoa, phong cách quý tộc đặc trưng của các biệt thự Châu Âu
  Tầng trệt được sử dụng cho các cuộc họp mặt của triều đình, tiệc chiêu đãi, khách nước ngoài và các quan chức chính phủ. Các phòng làm việc được thiết kế với kiến trúc liên kết nét Á Âu. Khu vực hành lang có cửa sổ bằng kính, khung thép có view nhìn ra bên ngoài ngắm cây cảnh trong khuôn viên.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Phòng ngủ của các công chúa
  Tầng 2 là nơi sinh hoạt gia đình, bao gồm phòng của vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương và phòng của các con. Ngoài ra còn có Lầu Vọng Nguyệt bên ngoài phòng vua dùng để ngắm trăng. Du khách có thể hóa trang thành các nhân vật vua chúa ngày trước để chụp ảnh lưu niệm trong phòng thay đồ của dinh.
  Review Dinh Bảo Đại - Đi một lần ấn tượng một đời
  Review Dinh Bảo Đại – Đi một lần ấn tượng một đời
  Ngoài ra, khu du lịch Dinh 3 Đà Lạt còn có nhiều dịch vụ trải nghiệm, như chụp ảnh với đại bàng, ngựa, xe ngựa và các loài động vật khác. Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn tại nhà hàng nổi tiếng và mua sắm lưu niệm trong dinh.

  Kết luận

  Trên đây Tâm Anh Travel đã review cho các bạn 3 Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử của vị vua cuối cùng triều Nguyễn thì nhất định phải ghé qua nơi đây. Với lối thiết kế kết hợp giữa Á Âu và bố trí không gian nội thất sang trọng hiện đại chúng ta có thể cảm nhận được cuộc sống xưa của ông và vợ cùng các con. Một cuộc sống giàu có, xa hoa.
  5/5 - (100 bình chọn)
  Go Top