Xe Du Lịch Tâm Anh

3/23 Dã Tượng, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng Email: tamanhtravel1978@gmail.com

0979915916

Tổng quan thời tiết Đà Lạt 12 tháng và những lưu ý

Ngày đăng: 13/01/2024 07:54 Sáng

  Thời tiết Đà Lạt tháng 1 – ít mưa, có nắng nhẹ

  Tháng 1 là thời điểm đầu mùa đông ở Đà Lạt. Lúc này nhiệt độ tăng dần và bắt đầu có nhiều ngày năng. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 24 đến 27 độ C với bầu không khí mát mẻ, se lạnh nhẹ nhàng. Vào ban đêm và sáng sớm nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 15 đến 17 độ C.
  Tháng 1 là một trong những tháng ít mưa nhất trong năm tại Đà Lạt. Đây là thời điểm ngắm mùa hoa Mai Anh Đào đẹp nhất trong năm tại Đà Lạt ở đường Trần Hưng Đạo, ven hồ Xuân Hương, cung đường qua hồ Tuyền Lâm. Và đừng qun ghé thăm vườn dâu Đà Lạt đầu mùa chín mọng nhé.
  Lưu ý khi du lịch Đà Lạt tháng 1:
  • Nên chuẩn bị quần áo ấm, đặc biệt là vào buổi tối và sáng sớm, lúc này nhiệt độ tại Đà Lạt có thể giảm xuống rất thấp.
  • Tháng 1 có thể thu hút nhiều du khách nên hãy nhớ đặt phòng trước để tránh tình trạng cháy phòng.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 2

  Tháng 2 thời tiết Đà Lạt cũng không khác mấy so với tháng 1, nhiệt độ có thể tăng lên một chút. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 25 đến 28 độ C (Theo Accuweather.com) và se lạnh về đêm với nhiệt độ khoảng 16 đến 18 độ C. Tuy nhiên, tháng 2 có lượng mưa tăng hơn so với tháng 1.
  Lưu ý khi du lịch Đà Lạt tháng 2:
  • Chuẩn bị áo ấm và áo mưa, vì thời tiết Đà Lạt tháng 2 vẫn lạnh về đêm và sáng sớm, đôi khi có những cơn mưa bất chợt.
  • Tháng 2 cũng là thời gian cao điểm tại Đà Lạt vì trùng với Tết Nguyên Đán, nên hãy đặt phòng hoặc thuê xe du lịch Đà Lạt trước.
  • Đừng quên check in tại các cung đường với hoa phượng tím nở rực trời tại con đường Trần Phú, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong.
  • Tháng 2 cũng vẫn là thời điểm mùa dâu vào chính vụ đấy nhé.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 3 – dịu mát, nắng ấm

  Tháng 3 là tháng cuối mùa ở Đà Lạt, lúc này thời tiết bắt đầu ấm lên, sáng sớm thường có sương mù nhẹ, đêm xuống sẽ không quá lạnh như tháng 1 và tháng 2. Nhiệt độ ở Đà Lạt trong tháng 3 dao động từ 26 đến 28 độ C vào ban ngày và giảm xuống chỉ còn 18 đến 20 độ C khi về đêm. Thời tiết tháng 3 ở Đà Lạt là thời điểm mưa chuyển mùa và có thể mưa nhẹ.
  Khám phá gì tháng 3 Đà Lạt?
  • Thời tiết Đà Lạt tháng 3 dịu mát rất thích hợp để ngắm các vườn hoa tuyệt đẹp tại đây như Vườn hoa Đà Lạt, vườn hoa Hồ Xuân Hương,…
  • Dạo quanh check in cung đường muôn vàn sắc hoa cẩm tú cầu, phượng tím,…
  • Khám phá các điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Tuyền Lâm, Dinh Bảo Đại, Thác Datanla.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 4

  Nhiệt độ trung bình trong ngày tháng 4 vào khoảng từ 27 đến 29 độ C. Ban đêm, nhiệt độ có thể giảm còn 18 đến 20 độ C. Tháng 4 có nhiệt độ ấm hơn và khá dễ chịu, trời trong xanh và ít mưa.
  Tháng 4 là thời điểm rất phù hợp để bạn có thể dạo quanh thành phố buổi sáng dưới những làn sương mù mờ ảo. Đây là thời điểm cuối mùa dâu nên hãy thử những quả dâu tây vào giai đoạn cuối mùa này nhé.
  Đây cũng là lúc những cánh đồng hoa hướng dương bắt đầu nở rộ và chiêm ngưỡng những đóa hoa bồ công anh vàng rực bên đường.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 5 – nắng đẹp, ấm áp

  Tháng 5 là thời điểm nền nhiệt ổn định nhất, không quá nóng cũng không quá lạnh. Nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 27 đến 30 độ C, ban đêm giảm xuống còn khoảng 18 đến 21 độ C khá là mát mẻ và dễ chịu. Nhìn chung, thời tiết Đà Lạt tháng 5 rất phù hợp để du lịch khám phá thành phố ngàn hoa.
  Lưu ý du lịch Đà Lạt tháng 5:
  • Thời tiết tháng 5 sẽ thường có mưa nhẹ hoặc những cơn mưa rào bất chợt vào đầu giờ chiều. Vì vậy hãy nhớ mang theo áo mưa hoặc ô dù khi đi ra ngoài.
  • Tháng 5 là thời điểm bạn có thể ngắm trọn vẻ đẹp cực đỉnh của mùa hoa cải trắng dưới chân đèo Tà Nung vào khoảng 7h00 – 9h30 và 15h30 – 17h00.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 6

  Tháng 6 là giai đoạn giao mùa từ mùa khô sang mùa mưa. Nhiệt độ tring bình trong ngày vào khoảng từ 20 đến 30 độ C, sáng sớm mát mẻ những nóng bức vào trưa. Ban đêm nhiệt giảm xuống tạo cảm giác se lạnh một chút với nhiệt độ khoảng 18 đến 20 độ C. Thời tiết tháng 6 sẽ có những cơn mưa rào nhiều hơn.
  Với cơn mưa rào tháng 6 thật thích hợp để nhâm nhi những tách cà phê nguyên chất tại khu vườn Thúy Thuận cùng với khung cảnh mộng mơ của Đà Lạt. Đừng quên dậy sớm để đón bình minh và săn mây tại thành phố mù sương này nhé.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 7

  Tháng 7 tại Đà Lạt có thời tiết khá thất thường. Đây là lúc vào chính mùa mưa lớn, thường có những cơn mưa tầm tã vào đầu giờ chiều và thậm chí kéo dài cả ngày. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng 25 – 28 độ C ban ngày và 17 – 20 độ C vào buổi tối.
  Hãy nhớ mang theo ô, áo mưa khi du lịch ngoài trời tại Đà Lạt trong tháng 7 này. Ngoài ra, tháng 7 là lúc mùa hoa lavender nở rộ tại Đồi chè Cầu Đất, Thung lũng tình yêu, làng hoa Vạn Thành… Đến đây và check in để có những bức ảnh tuyệt đẹp thôi nào.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 8

  Thời tiết tháng 8 tại Đà Lạt cũng không có gì khác so với tháng 7, cùng với những cơn mưa rào tầm tã và nặng hạt. Nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 27 đến 29 độ C và 18 đến 20 độ C vào buổi tối. Tuy nhiên tháng 8 thời tiết vẫn rất ấm áp và dễ chịu, không bị quá nóng như các vùng đất thấp.
  Tháng 8 là thời điểm để ngắm khung cảnh cực đẹp của mùa hoa tam giác mạch ở xã Tà Nung, Lâm Hà, cung đường dẫn lên thác Voi. Và trải nghiệm những màn sương mù dày đặc.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 9

  Tháng 9 thời tiết bắt đầu chuyển thu với những cơn mưa xuyên qua những ánh nắng tạo khung cảnh bầu trời nên thơ. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 28 – 30 độ C và trở lạnh về đêm khi nhiệt độ giảm còn 18 – 20 độ C.
  Tháng 9 cũng là thời điểm có khả năng xuất hiện sương mù ở Đà Lạt. Sương mù thường xuất hiện vào ban đêm và sáng sớm, tạo ra khung cảnh mờ mịt và tạo nên không khí thơ mộng.
  Thời tiết tháng 9 Đà Lạt rất thích hợp để sẵn những bức ảnh bên hoa dã quỷ đầu mùa.
  Tổng quan thời tiết Đà Lạt 12 tháng và những lưu ý
  Thời tiết Đà Lạt tháng 9 thích hợp để sẵn những bức ảnh bên hoa dã quỷ đầu mùa

  Thời tiết Đà Lạt tháng 10 – trời lạnh hơn, nhiều mây

  Thời tiết tháng 10 Đà Lạt cũng đang trong mùa thu nên không có gì khác so với tháng 9. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 25 – 27 độ C, trong khi nhiệt độ ban đêm có thể giảm xuống khoảng 16 – 18 độ C.
  Tháng 10 đánh dấu sự giảm lượng mưa so với mùa mưa cao nhất. Tuy nhiên, vẫn có thể có mưa nhẹ hoặc mưa vừa trong một số ngày. Với không khí trong lành và mát mẻ. Đây là thời điểm phổ biến để du khách đến thăm thành phố này do thời tiết thuận lợi và cảnh quan thiên nhiên đẹp.
  Thời tiết Đà Lạt tháng 10 là thời điểm đầu đông và cuối thu nên khi du lịch trong thời gian này bạn sẽ được chiêm ngưỡng thành phố ngàn hoa được bao phủ trong màn sương mù đầy mờ ảo. Trời tiết lúc này cũng bắt đầu trở lạnh nên nhớ mang theo áo khoác khi ra ngoài buổi tối nhé.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 11

  Tháng 11 là thời điểm trời lập đông, chuyển từ mùa thu sang đông tại Đà Lạt. Trung bình nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 23 – 25 độ C. Vào buổi tối, thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ có thể giảm xuống 15 – 16 độ C, đồng thời có sương mù vào sáng sớm và chiều tối. Đừng bỏ lỡ ghé qua các vườn hồng để tự mình thưởng thức những trái hồng chín mọng.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 12 – nhiều sương mù, trời lạnh

  Thời tiết Đà Lạt tháng 12 được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm. Tháng cuối năm tại “tiểu Paris” vừa có chút se lạnh sáng sớm vừa có chút nắng ấm áp nhẹ nhàng cùng với màn sương mù huyền ảo. Nhiệt độ trung bình dao động từ 15 đến 22 độ C và ban đêm nhiệt giảm xuống rất thấp có thể xuống dưới 10 độ C.
  Làm gì khi du lịch Đà Lạt tháng 12:
  • Đầu tiên nên chuẩn bị quần áo ấm, vì tháng 12 Đà Lạt đã trở lạnh hơn.
  • Thưởng thức hồng sấy gió mùa chính vụ
  • Khám phá cảnh sắc thiên nhiên thanh bình của vùng ngoại thành như Tà Nung, Đức Trọng với cánh đồng hoa cải trắng bạt ngàn.

  Kết luận

  Vậy là bạn đã có một cái nhìn rõ hơn về thời tiết Đà Lạt trong suốt 12 tháng rồi đấy. Dù có đi vào thời điểm nào thì hãy check thời tiết trước để đảm bảo bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt trọn vẹn nhé
  5/5 - (100 bình chọn)
  Go Top